THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sầu riêng

Xôi sầu riêng cốt dừa

Xôi sầu riêng cốt dừa

1. Nguyên liệu

-Sầu riêng
-Dừa nạo vắt lấy nước cốt dừa
-Gạo nếp
-Bột năng

2. Cách làm

-Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 5 giờ, sau đó vo lại, cho chút muối vào đảo đều với gạo nếp và cho vào chõ hấp xôi, hấp đến khi xôi chín đều, đổ ra mâm rồi trộn một ít nước dừa, để khoảng 5 phút.
-Làm sốt sầu riêng: lấy 400ml nước dừa cho lên bếp đun  nóng, sau đó cho thịt sầu riêng vào khuấy đều, nên một chút đường, cho ít bột năng đã hòa với nước vào để tạo hỗn hợp sền sệt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.