Chocolate & Coconut Sticky Rice with Mango
1. Nguyên liệu
-300g gạo nếp -500ml nước -1 hộp nước cốt dừa -1/3 cup socola đen -1/4 cup dừa vụn -1/4 cup sốt socola -1 trái xoài chín cắt miếng nhỏ |
-2 cups sticky rice -2+1/2 cups water -1 can of coconut milk -1/3 cup dark chocolate chips -1/4 cup unsweetened coconut flakes -1/4 cup Trader Joe's Hot Fudge Sauce -1 ripe mango cut into small pieces |
Sốt socola
2. Cách làm
-Ngâm nếp ít nhất 1 giờ, tốt nhất là qua đêm.
Soak rice in water for at least an hour, overnight is better.
-Đổ gạo ra cho ráo, cho gạo vào nồi.
Drain rice and put in a large pot.
-Cho nước, nước cốt dừa vào nồi và đun sôi
Add water and can of coconut milk and bring to a boil.
-Khi cơm đã sôi, hạ nhỏ lửa và đun.
When the rice is boiling, turn down heat to simmer.
-Đun đến khi nước trong nồi gần như cạn hết, nước cô đặc lại, xôi chín.
Simmer until water is mostly absorbed.
-Sau đó cho socola chip và dừa vụn vào khuấy đều cho socola tan chảy, thấm đều xôi.
Add chocolate chips and coconut and stir until chocolate chips are melted.
-Để nguội.
Cool.
-Cho xôi ra đĩa và rưới sốt socola lên, cùng với chút xoài miếng.
Serve with chocolate sauce and mango.
Lưu ý: Nếu xôi khô quá thì tăng lượng socola cho vào trộn cùng xôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Fearless Dining)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét