THẾ GIỚI ẨM THỰC

Socola

Xôi xoài socola, cốt dừa

Chocolate & Coconut Sticky Rice with Mango

Xôi xoài socola, cốt dừa

1. Nguyên liệu

-300g gạo nếp
-500ml nước
-1 hộp nước cốt dừa
-1/3 cup socola đen
-1/4 cup dừa vụn
-1/4 cup sốt socola
-1 trái xoài chín cắt miếng nhỏ                               
-2 cups sticky rice
-2+1/2 cups water
-1 can of coconut milk
-1/3 cup dark chocolate chips
-1/4 cup unsweetened coconut flakes
-1/4 cup Trader Joe's Hot Fudge Sauce
-1 ripe mango cut into small pieces                                 

Sốt socola

2. Cách làm

-Ngâm nếp ít nhất 1 giờ, tốt nhất là qua đêm.
 Soak rice in water for at least an hour, overnight is better.
-Đổ gạo ra cho ráo, cho gạo vào nồi.
 Drain rice and put in a large pot.
-Cho nước, nước cốt dừa vào nồi và đun sôi
 Add water and can of coconut milk and bring to a boil.
-Khi cơm đã sôi, hạ nhỏ lửa và đun.
 When the rice is boiling, turn down heat to simmer.
-Đun đến khi nước trong nồi gần như cạn hết, nước cô đặc lại, xôi chín.
 Simmer until water is mostly absorbed.
-Sau đó cho socola chip và dừa vụn vào khuấy đều cho socola tan chảy, thấm đều xôi.
 Add chocolate chips and coconut and stir until chocolate chips are melted.
-Để nguội.
 Cool.
-Cho xôi ra đĩa và rưới sốt socola lên, cùng với chút xoài miếng.
 Serve with chocolate sauce and mango.
Xôi xoài socola, cốt dừa
Lưu ý: Nếu xôi khô quá thì tăng lượng socola cho vào trộn cùng xôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Fearless Dining)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.