Mách bạn cách đồ xôi sườn cực tiện lợi bằng nồi cơm điện mà vẫn ngon nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g sườn
- 250g gạo nếp
- 1 lá sen lớn
- 1 lát gừng
- 15ml xì dầu
- 15ml dầu hào
- 15ml rượu trắng
- 5g đường
- 3g tiêu
- Một ít muối
- Hành lá
- Hành lá
2. Cách làm
- Cắt nhỏ sườn ra và ngâm nước trong 1 tiếng và cứ sau khoảng 20 phút bạn thay nước 1 lần để sườn thật sạch nhé!
- Vớt sườn ra, để ráo nước. Cho gừng băm, xì dầu, dầu hào, rượu trắng, muối, đường và tiêu vào trộn đều rồi để ướp trong khoảng từ 1-2 giờ.
- Ngâm trước gạo nếp trong nước khoảng 6 giờ đồng hồ, sau đó bạn để ráo rồi rắc ít muối vào.
- Nếu dùng lá sen khô thì bạn cần ngâm lá qua đêm rồi lót phía dưới vỉ hấp.
- Cho một lớp gạo mỏng vào, sau đó là sườn, lăn đều cho sườn được phủ đầy gạo, cuối cùng cho phần gạo còn lại vào hết.
- Chuẩn bị sẵn khoảng nửa nồi nước, sau đó vỉ hấp lên, bật nút nấu. Các bạn cần cắm nồi cho tới khi thấy gạo và sườn đều chín là được, sẽ mất khoảng 1 tiếng.
Món xôi sườn dẻo ngon đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó!
Nếu muốn sườn thật ngấm gia vị, bạn có thể ướp qua đêm nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét