Món ăn lạ miệng này sẽ rất thích hợp cho các bữa cơm đãi khách đến chơi đấy!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt băm
- 100g tôm tươi
- 1 bát gạo nếp
- 4 củ mã thầy
- 30ml nước tương nhạt
- 15ml rượu trắng, 15g bột ngô, dầu mè
- 1 tép tỏi
- Muối, tiêu
2. Cách làm
- Ngâm gạo nếp vào nước rồi để qua đêm trước khi nấu.
- Cho thịt băm vào một chiếc bát lớn, thêm nước tương nhạt, rượu gạo, tiêu, muối và tỏi băm vào trộn đều.
- Sau đó, bạn cho thêm mã thầy băm nhỏ và dầu mè vào rồi trộn đều.
- Bóc vỏ tôm, bỏ phần đầu, rút bỏ chỉ lưng nhưng vẫn giữ lại phần đuôi. Sau đó, bạn rửa sạch rồi để ráo, thêm tiêu xay và ít muối để ướp một lúc.
- Lấy thịt bao tròn quanh viên tôm rồi lăn qua một lớp nếp đã được ngâm trước trong nước đêm trước. Cho vào nồi hấp với lửa lớn trong 15 phút
0 nhận xét:
Đăng nhận xét