1. Nguyên liệu
- Gạo nếp ngon: 500g
- Thịt ba chỉ: 300g
- Gói thịt kho tàu
- Hành củ
2. Cách làm
-Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở, vo sạch rồi để ráo sau đó nấu thành xôi.
-Thịt rửa sạch, thái miếng dày rồi tẩm ướp với hành băm nhỏ cùng gói gia vị thịt kho tàu cho ngấm khoảng 15 phút, rồi thêm nước xâm xấp mặt thịt và đặt lên bếp đun nhỏ lửa để thịt mềm, vừa ăn.
-Khi thịt gần cạn nước, miếng thịt mềm, gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
-Cho xôi ra đĩa hoặc bát và gắp thịt kho lên, rưới ít nước kho thịt rồi thưởng thức.
Không chỉ là thịt kho, thịt kho trứng lại càng tuyệt hơn.
Xôi đậu xanh cũng ăn với thịt kho này đó.
Xôi thịt khá nhiều mỡ, do vậy ăn kèm vói dưa chuột...
...hay su hào chua ngọt sẽ đỡ ngán hơn.
Thưởng thức cùng hương thơm của ruốc heo, ruốc nấm hay hành khô chiên giòn...
Thịt kho trứng
Hay trứng chiên ốp la...Xôi đậu xanh cũng ăn với thịt kho này đó.
Xôi thịt khá nhiều mỡ, do vậy ăn kèm vói dưa chuột...
Thưởng thức cùng hương thơm của ruốc heo, ruốc nấm hay hành khô chiên giòn...
Xôi hành phi, ruốc heo
Xôi với ruốc nấm chay, mỡ hành
Có cả pate heo nữa nè.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét