THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Xôi sườn hấp lá sen

Xôi sườn - nghe thôi đã thấy lạ miệng và hấp dẫn rồi. Xôi nấu với sườn có vị ngon ngọt và béo, thơm mùi nấm hương, quyện cùng nước sốt rất đậm đà. Chỉ một bát nhỏ cũng đủ chắc dạ và cung cấp năng lượng cho một nửa ngày rồi.
Xôi sườn hấp lá sen


1. Nguyên liệu

- Gạo nếp: 200gr 
- Sườn lợn: 200gr, chặt miếng, mỗi miếng khoảng 4cm
- 5 cái nấm hương khô, ngâm nước, cắt thành những miếng dài nhỏ
- Gia vị: Một nhúm nhỏ muối, ½ thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê xì dầu đen, 1 thìa canh dầu hào, 1/8 thìa cà phê đường, một mẩu gừng, ½ thìa canh dầu mè, ½ thìa canh rượu trắng.
- Nguyên liệu làm nước sốt: ½ thìa canh dầu hào, ½ thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, một nhúm hành lá thái nhỏ.
Xôi sườn hấp lá sen

2. Cách làm

-Sơ chế: Vo gạo nếp cho sạch, sau đó ngâm với nước lạnh để qua đêm. Ngâm sườn với nước lạnh khoảng 30 phút. Rửa lại sườn cho sạch, để ráo. Trộn đều các nguyên liệu phần gia vị rồi ướp với sườn, cho sườn vào trong hộp đậy nắp để trong tủ lạnh qua đêm.
-Đồ xôi: Lót lá sen khô hoặc dùng miếng vải mỏng sạch lót vào xửng hấp. Đổ gạo nếp và hộp xương sườn đã ướp vào nồi, sau đó rải nấm hương đã thái nhỏ lên trên.
Xôi sườn hấp lá sen
Gói lá sen lại. 
Xôi sườn hấp lá sen
Hấp xôi trong khoảng 1 tiếng ở lửa vừa.
Xôi sườn hấp lá sen
-Nếu bạn không muốn hấp, chỉ cần cho gạo nếp và sườn vào nồi cơm điện và nấu như bình thường.
-Sau khi xôi chín, trộn các nguyên liệu làm nước sốt với nhau trong một cái bát nhỏ. Rưới nước sốt này lên xôi. 
Cuối cùng chỉ việc thưởng thức món xôi thơm ngon, lạ miệng này.
Xôi sườn hấp lá sen
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.