THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi bọc trứng cút hấp lá gừng

Cách nấu xôi hấp lá gừng ngon miệng vô cùng mới lạ với tất cả các chị em phụ nữ phải không nào nhưng đây lại là một món ăn ngon miệng có thể kèm theo các thực phẩm khác nhau như gà quay, cá cơm thịt kho… Lá gừng giúp cho bạn ấm bụng hơn tăng sức đề kháng cho cơ thể và tạo kích thích ăn ngon miệng.

Xôi bọc trứng cút hấp lá gừng

1. Nguyên liệu

-500 gam nếp ngỗng
-200 gam chả lụa
-1 cây lạp xưởng
-20 cái trứng cút
-5-10 lá gừng tươi
-hành lá, hành tím, lá chuối
-Gia vị : muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, bột ngọt

2. Cách làm

-Gạo nếp ngâm qua đêm, rửa sạch, hấp chín.
-Chả lụa cắt hạt lựu.
-Lạp xưởng hấp chín, cắt hạt lựu.
-Trứng cút luộc chín, lột vỏ ngoài.
-Hành lá lặt bỏ gốc rễ rồi rửa sạch, cắt nhỏ cho vào chén riêng.
-Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo chờ nóng thì múc 3 muỗng dầu nóng cho vào chén hành. 
Sau đó cho hành tím bào mỏng vào phần dầu còn lại phi vàng.
-Trộn vào xôi chả lụa, lạp xưởng, xác hành tím phi vàng rồi chia thành nhiều viên nhỏ cở trái táo đỏ. 
-Sau khi vo viên xôi hỗn hợp thì ấn lỗ nhỏ ở giữa cho trứng cút vào rồi vo tròn cho xôi bọc trứng cút.
-Lá gừng rửa sạch rồi sắp vào khay nhôm, cho từng viên xôi lên trên lớp lá gừng rồi cho vào xửng hấp chừng 10 phút.
Dọn xôi hấp lá gừng dùng nóng với mỡ hành, muối tiêu rất thơm ngon, tròn vị.

Với cách nấu xôi hấp lá gừng ngon miệng thơm phức ngày hè trên đây các bạn có thể chế biến một món xôi thơm phức làm món ăn sáng hoặc ăn chiều. Món xôi hấp lá gừng thơm ngon này cũng có thể là món ngon trong các buổi tiệc.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.