THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi hạt trám

Hầu như mọi người ăn xong trám đều vứt bỏ hạt, chỉ có lũ trẻ con mới chặt mới đập lấy cái phần nhân thơm bùi từ trong hạt để ăn. Phần nhân này dùng để đồ xôi thì ngon tuyệt.

Xôi hạt trám

1. Nguyên liệu

-200g nhân trám (tương đương 3kg hạt trám)
-500g nếp nương
-muối

2. Cách làm

-Gạo ngâm trước khoảng 3-5 giờ đồng hồ và một chút muối. 
-Cho gạo đã xóc nhân trám lên bếp đồ chín. 
-Có thể ăn kèm với muối vừng.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.