Cách phổ biến nhất để ăn khoai lang tím là luộc hoặc nướng, nhưng chúng ta có thể sử dụng óc sáng tạo và sự linh hoạt của mình để chế biến khoai lang tím thành những món hấp dẫn, lạ miệng hơn!
1. Nguyên liệu
– Gạo nếp
– Khoai lang tím
– Lá tre hoặc lá chuối
– Dây lạt
Lá tre để gói xôi
2. Thực hiện
-Rửa thật sạch lá và để cho khô.
-Luộc chín khoai lang, nghiền nhuyễn, vê thành các viên tròn nhỏ.
-Ngâm gạo với nước để qua đêm là tốt nhất, rùi để gạo cho róc nước.
-Cuộn lá thành hình phễu như hình. Sau đó, cho ít gạo vào trước tiếp đến là khoai lang.
-Thêm một lớp gạo phủ lên trên nữa. Gập các cạnh lá ôm chặt lấy phần nhân.
-Gập lá cụp xuống vuốt theo nếp, gập đôi lá lại hất sang bên trái.
-Dùng lạt buộc chặt lại, rồi cho tất cả vào nồi luộc chín trên lửa vừa.
-Vớt chúng ra để ráo là xong.
Măm sáng món này là no luôn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét