THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Xôi khúc (gấc) nhân thịt

Không có màu xanh của lá khúc, biến tấu với màu đỏ cho món xôi thêm đặc sắc.

Xôi khúc (gấc) nhân thịt

1. Nguyên liệu

- 200gr bột nếp
- 200gr gạo nếp
- 100gr thịt gấc
- 100gr đậu xanh
- 50-80gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt tiêu.

2. Cách làm

-Gạo nếp và đậu xanh ngâm trước khoảng 4-5 tiếng. 
-Làm vỏ bánh gấc: bột nếp và thịt gấc ta trộn đều cùng non một bát nhỏ nước lọc, dùng tay nhào thật đều thành phần đến khi bột mịn và không dính tay.
-Đậu xanh hấp chín đánh thật nhuyễn. 
-Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rồi thái hạt lựu, hành củ băm nhỏ.
-Phi hành thơm vàng và cho thịt vào rang se lại rồi nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng.
-Trộn thịt đã rang với đậu xanh.
-Chia đều vỏ bánh với nhân đậu xanh phần bằng nhau, lần lượt bọc lại thành hình tròn đều.
-Xếp bánh vào xửng có lót gạo nếp phía dưới và bọc gạo nếp đều khắp bánh và hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.
Bánh gấc bọc xôi hấp thơm ngon tuyệt vời!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.