Không có màu xanh của lá khúc, biến tấu với màu đỏ cho món xôi thêm đặc sắc.
1. Nguyên liệu
- 200gr bột nếp
- 200gr gạo nếp
- 100gr thịt gấc
- 100gr đậu xanh
- 50-80gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt tiêu.
2. Cách làm
-Gạo nếp và đậu xanh ngâm trước khoảng 4-5 tiếng.
-Làm vỏ bánh gấc: bột nếp và thịt gấc ta trộn đều cùng non một bát nhỏ nước lọc, dùng tay nhào thật đều thành phần đến khi bột mịn và không dính tay.
-Đậu xanh hấp chín đánh thật nhuyễn.
-Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rồi thái hạt lựu, hành củ băm nhỏ.
-Phi hành thơm vàng và cho thịt vào rang se lại rồi nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng.
-Trộn thịt đã rang với đậu xanh.
-Chia đều vỏ bánh với nhân đậu xanh phần bằng nhau, lần lượt bọc lại thành hình tròn đều.
-Xếp bánh vào xửng có lót gạo nếp phía dưới và bọc gạo nếp đều khắp bánh và hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.
Bánh gấc bọc xôi hấp thơm ngon tuyệt vời!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét