THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi hạt dẻ dừa nạo

Dẻo ngon, thơm bùi đầy hấp dẫn là cảm giác khi bạn thưởng thức món xôi hạt dẻ.

Xôi hạt dẻ

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp: 200 gr
- Hạt dẻ: 200 gr
- Vừng: 20 gr
- Lạc: 50 gr
- Bột canh: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu mè (vừng): 1-2 thìa ăn cơm
- Dừa nạo sợi: 50 gr

2. Cách làm

-Gạo nếp ngâm nước trong vòng 4-5 tiếng. Sau đem đãi sạch, để ráo nước.
-Hạt dẻ luộc sơ, dùng dao tách bỏ vỏ hạt, lấy nhân.
-Trộn chung gạo với hạt dẻ (có thể để nguyên hạt hoặc thái làm 4 hoặc 6). Thêm một thìa bột canh và một thìa đường, xóc cho muối và đường tan đều vào gạo. Cho gạo vào nồi hấp, hấp chín.
-Khi xôi đã chín, dùng đũa xới đều lên. Thêm vào một ít dầu vừng và dừa nạo rồi lại dùng đũa xới thật đều để dầu vừng thấm đều vào xôi.
-Lạc và vừng rang chín. Lạc xảy sạch vỏ, giã dập. Trộn đều vừng, lạc với một thìa bột canh để làm muối ăn cùng với xôi.
-Khi ăn thì cho xôi hạt dẻ ra bát hoặc đĩa, rắc muối vừng lạc lên trên để ăn cùng hoặc có thể dùng muối để chấm xôi.
Chúc các bạn ngon miệng!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.