THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi trám cốt dừa

1. Nguyên liệu

+ 500gr gạo nếp ngon (nếu là nếp nương càng tốt)
+ 150gr thịt trám đen đã om
+ 50gr dừa nạo sợi
+ 50ml nước cốt dừa
+ 1 thìa cà phê đường hoa mai

2. Cách làm

- Gạo nếp ngâm trước từ 3-5 giờ rồi đổ ra tráng lại nước cho sạch, để ráo nước
- Bóp thịt trám với gạo, cho chút muối và cơm dừa vào trộn đều. Cho gạo vào chõ bắc lên bếp đồ.
- Khi gạo lên hơi cho 1/2 nước cốt dừa vào đảo đều, đậy kín vung cho xôi chín. Chỗ nước cốt dừa còn lại đợi khi thấy hạt xôi bắt đầu căng bóng thì cho vào đảo đều, đồ thêm 10 phút là được. Khi xôi chín cho đường hoa mai vào đảo đều. Bày xôi ra đĩa, ăn nóng.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.