Cách nấu xôi nếp khoai môn rất đơn giản, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay món ăn ngon miệng mà đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức rồi.
1. Nguyên liệu
- Nếp dẻo 300 gr
- Khoai môn 200 gr
- Lá cẩm 100 gr
- Dừa non
- Đậu phộng rang
- Mè trắng, muối, đường
2. Cách làm
-Bước đầu tiên, bạn cho gạo nếp vào vo sạch, để ráo. Khoai môn cắt hạt lựu.
-Cho lá cẩm vào nồi nấu với khoảng 0,7l nước cho ra màu tím, chắt lấy nước.
-Luộc qua khoai môn với 1/2 phần nước lá cẩm.
-Cho nếp vào phần nước lá cẩm còn lại, thêm chút muối vào nấu sôi lên. Nước vừa sôi là chắt hết nước và đổ phần nếp này và khoai môn vào chõ nồi cơm điện nấu chín.
-Dừa non nạo sợi mỏng.
-Đậu phộng rang giã nhỏ; mè trắng rang vàng, trộn với đậu phộng và đường.
-Rắc dừa non lên xôi, ăn cùng muối mè đậu phộng. Ăn nóng sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét