Xôi đã không còn là món ăn xa lạ với gia đình bạn. Nhưng chỉ cần biến tấu thú vị một chút là bạn đã có món xôi ngon cực mới lạ rồi. Hãy thử trải nghiệm cùng xôi khoai lang ngậm nước dừa nhé!
1. Nguyên liệu
-500gr gạo nếp
-200gr khoai lang
-1 quả dừa, 1 thìa to cơm dừa, 1 thìa to đường cát trắng
2. Cách làm
-Gạo nếp cho vào một âu to. Tiếp theo, đổ 1 bát nước dừa sao cho xâm xấp nước với gạo và ngâm trong 1 giờ gạo sẽ ngậm hết được số nước dừa vào trong từng hạt và đến khi đồ thành xôi thì từng hạt xôi ăn ta sẽ thấy vị béo ngậy thơm dẻo hấp dẫn.
-Khoai cắt từng miếng vuông nhỏ.
-Sau khi ngâm gạo xong ta trộn gạo với cơm dừa thật đều.
-Trộn khoai lang và đồ trong 30-35 phút là xôi chín dẻo.
-Khi xôi đã chín ta thêm 1 thìa to đường và nhẹ nhàng trộn thật đều và đồ tiếp 5 phút là xong món xôi ngậm nước dừa với khoai lang hấp dẫn lạ miệng.
Món xôi khoai lang ngậm nước dừa chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn hài lòng với xôi nếp dẻo, khoai lang bở mềm, bùi bùi và cơm dừa thơm ngậy đấy!
Chúc bạn thành công nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét