Xôi gà Tứ Bảo mềm thơm,nhân thịt bên trong thơm ngậy.”Cách làm xôi gà Tứ Bảo đơn giản tại nhà”.
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp: 200g
- Thịt gà: 300g (nên chọn phần ức)
- Nấm hương: 10g
- Trứng vịt muối: 5 quả
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm
- Hành khô, tỏi và hành lá
- 1 thìa canh bột năng
- 1 thìa canh rượu trắng
Trứng muối
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gạo nếp đãi nhiều lần cho thật sạch, ngâm vào bát nước lạnh có pha một ít muối, ngâm qua đêm.
– Thịt gà xay hoặc băm nhỏ.
– Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, thái hạt lựu nhỏ.
– Trứng vịt muối tách bỏ lòng trắng,giữ lòng đỏ,rửa lòng đỏ với rượu trắng, sau đó đem lòng đỏ đi hấp chín hoặc nướng trứng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5 phút.
Bước 2: Chế biến
– Sau khi xôi đã ngâm ngấm đủ nước, bạn đãi qua rồi đồ xôi cho chín.
– Thịt gà đổ ra bát, thêm vào một ít muối, hạt tiêu, trộn đều.
– Phi hành khô thơm với 2 thìa dầu ăn, đổ thịt gà vào xào chín, thêm nấm vào rồi đảo đều, nêm gia vị: 1 thìa muối,nử1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, đảo đều đến khi thịt chín.
– Thêm hành lá thái nhỏ và bột năng vào đảo đều, đến khi hỗn hợp thịt kết dính lại, tắt bếp, để nguội.
Rồi vo tròn thành từng viên nhỏ vừa dùng
Bước 3: Gói xôi
– Xúc một ít xôi đã chín dàn mỏng ở màng bọc thực phẩm sạch, để viên nhân thịt vào giữa, vo tròn lại. Làm cho hết thịt và xôi.
– Bạn có thể ăn luôn khi còn nóng, kèm 1 ít vừng rang và tỏi phi sẽ rất thơm.
Hay hành phi thơm giòn cũng rất tuyệt.
Nhân bên trong sẽ như thế này đây.
Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét