THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi hạt sen đậu xanh

Tết đến người ta làm rất nhiều món ăn, mỗi món ăn có vị ngon riêng và món xôi hạt sen rất thích hợp mỗi khi tết đến xuân về.

Xôi hạt sen đậu xanh

1. Nguyên liệu

-Gạo nếp cái hoa vàng
-Hạt sen khô
-Đỗ xanh
-Dừa nạo sợi

2. Cách làm

-Gạo nếp, đỗ xanh ngâm 6h cho hạt gạo, hạt đỗ no nước căng, đãi sạch rồi để ráo nước 
-Hạt sen ngâm nước lạnh 15 phút rồi sát cho sạch khi nước trong là được, cho hạt sen vào xoong nước lạnh và đun cho hạt sen chín bở rồi vớt ra để ráo
-Trộn hạt sen, đỗ, gạo, 1 chút muối cho vừa ăn rồi cho vào chõ để hấp. Khi hấp để cho thoái hơi và xôi chín đều ta lấy đũa chọc một số lỗ 
-Khi hạt gạo chín dẻo, đỗ bở và hạt sen cũng bở thì xôi chín, xới ra bát với 1 chút dừa nạo là ta có món xôi hạt sen thật ngon cho gia đình vào ngày tết rồi. 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.