Xôi nếp dẻo, hạt sen bùi bùi, đi kèm với chà bông và trứng cút mằn mặn. Món ăn đơn giản, dễ thực hiện và ngon.
1. Nguyên liệu
-Nếp: 1 cup
-Hạt sen: 100 gr
-Chà bông
-Trứng cút: 10 quả
-Muối
-Mỡ hành
-Hành tím
-Dầu ăn
2. Cách làm
-Nếp vo sạch, hạt sen khô rửa sạch với nước
Nấu hạt sen trước bằng nồi cơm điện với 1 chút muối.
Hạt sen nấu khoảng 5-8’ rồi cho nếp vào nấu chung, xới đều. Canh sao cho nước sâm sấp mặt nếp, nhiều nước sẽ bị nhão.
-Trong lúc nấu xôi bằng nồi cơm điện, bắt chảo dầu, dầu sôi cho hành tím vào phi vàng thơm. Trút hành tím ra chén.
Xôi cạn nước, chín mềm thì cho dầu vừa phi hành vào đảo đều với xôi.
Xôi chín ép vào khuôn hoa hoặc ép vào chén.
-Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi.
Xếp trứng cút, chà bông lên mặt xôi. Rưới mỡ hành và rắc hành phi lên trên cùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét