THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi hấp lá gừng

Gừng không những thêm hương vị cho món ăn mà còn giúp cơ thể phụ nữ sau sinh hấp thụ và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Xôi hấp lá gừng

1. Nguyên liệu

-1/2 kg gạo nếp
-lá gừng
-100g hạt đậu Hà Lan
-ruốc thịt lợn, 200g giò lụa, vài nhánh hành lá, dầu ăn

2. Thực hiện

-Gạo nếp nấu chín thành xôi. Lá gừng rửa sạch. Giò lụa thái miếng, đậu Hà Lan hấp chín.
-Đun sôi 1 thìa súp dầu ăn trong chảo, cho hành lá thái nhỏ vào phi thơm.
-Cho xôi lên lá gừng, quết 1 lớp mỡ hành, đặt một ít giò lụa, đậu Hà Lan và ruốc thịt lợn lên. Sau đó đem hấp khoảng 5 phút là dùng được.
Mách bạn: bạn có thể thêm lạp xưởng, trứng cút… để tạo cảm giác ngon miệng hơn. Để tăng vị béo, bạn phết xôi với chút bơ đã đun tan chảy.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.