Xôi lá cẩm gà rô ti với màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn cho bữa ăn sáng. Đặc biệt hơn, có phần thịt gà rô ti thơm ngon, đậm đà ăn kèm.
1. Nguyên liệu
(2 Phần ăn)
-Gạo nếp 300 gr
-Muối 1/2 muỗng cà phê
-Lá cẩm 1/2 bó
-Thịt gà 200 gr
-Dầu ăn 2 muỗng canh
-Hành tím 1 củ
-Hành tây 1 củ
-Hạt nêm 1 muỗng cà phê
-Dầu hào 1 muỗng cà phê
-Nước mắm 1 muỗng canh
-Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm
-Thịt gà rửa sạch, róc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn.
-Hành tím, hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.
-Lá cẩm rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, thêm 2 chén nước, xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã.
-Sau đó, ngâm gạo nếp với nước lá cẩm khoảng 3 giờ.
-Cho gạo nếp vào xửng hấp, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều, hấp chín.
-Phi thơm hành tím, hành tây với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào chín.
-Xôi chín, cho ra đĩa hoặc hộp và ăn kèm với thịt gà rô ti nhé!
Chúc các bạn ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét