THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi lá cẩm đậu xanh

Xôi lá cẩm đậu xanh

1. Nguyên liệu

-Lá cẩm
-Gạo nếp
-Dừa nạo
-Đậu xanh
-Đường, đậu phộng, mè, muối
-Nước cốt dừa

2. Cách làm

-Màu tím lá cẩm quá dể thương ,quá thương chậu lá cẩm nhà mình à,nấu món gì mà cần màu tím thì chỉ cần hái lá rửa sạch vô nấu lấy nước để pha màu đậm nhạt tuỳ thích
-nếp 1 cúp vo sạch ngâm qua đêm với nước lá cẩm
-dừa bào sợi,ướp chút đường nước sên cho trong cọng dừa là tắt bếp ,hay để vậy ăn cũng ngon o cần sên 
-đậu phộng mè rang giã dập cho thơm
-đậu xanh ngâm mềm hấp chín xây nhuyễn ,cho chút muối chút đường vào trộn điều cho đậm đà
-cho nếp ra rổ khô ráo,cho vào tô ,đổ nước cốt dừa sâm sấp mặt nếp,muốn nhìn thấy nếp luôn là rất ít nước ,cho vào lò vi sóng quay 5 phút,lấy ra xới lên ,cho vào thêm 4 phút ,tuỳ độ mạnh của lò vi sóng mà canh hột nếp chín chưa.Lấy ra xới cho bớt hơi,tơi hạt nếp 
-cho xôi vào bánh tráng ,dùng cái muỗng dí chút đậu xanh,gắp ít dừa non ,cho ít đậu phộng giã lên,chút đường cát,ít mỡ hành,nước cốt dừa chan lên nữa ..thiệt là ngon đó nha

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.