THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai lang

Xôi trắng kẹp khoai lang tím

Xôi trắng kẹp khoai lang tím

1. Nguyên liệu

- 100g gạo nếp
- 50g khoai lang tím
- Vừng trắng

2. Cách làm

-Gạo đãi sạch, ngâm trong nước 4 tiếng.
-Xả nước ngâm gạo, sau đó cho gạo vào hấp trong nồi nước đang sôi 15 phút.
-Khoai lang tím gọt vỏ. Nạo sợi rồi cho vào nồi hấp 10 phút.
-Khoai hấp chín, dùng thìa nghiền nhuyễn. Trộn với vừng trắng.
-Khi xôi chín, cho ½ chỗ xôi  vào một chiếc hộp sau đó dùng thìa nén chặt xôi xuống.
Xúc khoai lang tím nghiền phủ kín mặt xôi. Lại dùng thìa nén xuống.
Cuối cùng phủ nốt chô xôi còn lại lên trên và dùng thìa nén chặt.
Để nguội một chút rồi cắt xôi kẹp khoai lang tím thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món xôi kẹp khoai lang tím!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.