THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Chả giò bí đỏ - tôm thịt

Chả giò bí đỏ là một món ăn thơm ngon hấp dẫn. Những cuộn chả giò vàng rộm, thấm vị tôm cùng với vị bùi bùi của bí đỏ thật tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

-150g bí đỏ
-100g tôm
-100g thịt xay
-50g củ năng (mã thầy)
-20g nấm mèo
-Bún tàu (miến)
-Bánh tráng
-Tiêu, tỏi, hành lá, muối, đường, hạt nêm
-1 quả trứng gà

2. Cách làm

- Bí đỏ chúng ta cắt thành từng sợi nhỏ.
- Tôm rửa thật sạch, lột vỏ, chẻ lưng.
- Nấm mèo cắt sợi nhuyễn. Bún tàu cắt khúc. Củ năng cắt nhuyễn vừa ăn.
- Sau đó trộn tất cả nguyên liệu với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, chút muối ăn, đường, một quả trứng gà.
- Tiếp theo trải lớp bánh tráng, cho nhân thịt và tôm vào giữa, cuốn lại.
- Bật chảo, để lửa vừa cho đến khi dầu nóng. Chiên chả giò vàng giòn.
- Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo bepgiadinh.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.