Nem xôi cốt dừa là một đặc sản mới của đất Hà Thành. Nem xôi được làm từ gạo nếp, dừa nạo trộn với nước cốt dừa, có 3 vị chính là Đậu xanh, Khoai môn và Ngô, tùy từng vị mà thêm vào thành phần tương ứng. Món này là nem xôi chay thôi, trong ngoài như nhau hết.
Nem xôi rán có vị ngòn ngọt của nước cốt dừa, rất thơm và ngậy, rán nóng ăn ngay, dùng làm món ăn chay, ăn chơi hay liên hoan đều hợp, rất thuận tiện cho các bữa liên hoan gia đình, cỗ bàn hoặc làm đồ ăn sáng, ăn nhanh, trẻ con cũng rất thích.
Thành phần: xôi đỗ xanh, Dừa nạo, nước cốt dừa.
Cách bảo quản: để tủ đá, khi nào ăn lấy ra khỏi ngăn đá thì lấy dao tách ra là có thể rán được ngay ( không cần rã đông). Hoặc các mẹ cthe để ra ngoài tầm 30p sau đó tách rán luôn. Các mẹ lưu ý ko rã đông hoàn toàn nhé, chỉ để tầm 30p bên ngoài thôi.
Thời gian bảo quản: 2 tháng.
Cách rán: có 2 cách
- Cách 1: rã đông tầm 45p ở ngoài, mùa hè tầm 30p thôi, sau đó dùng dao tách
Cho nhiều dầu ăn( dầu mới) để dầu sôi sau đó cho nem vào và giảm bớt lửa, khi thấy mặt dưới hơi vàng thì lật mặt sau lên, cả 2 mặt bắt đầu vàng nhẹ thì tăng lửa lên chút và lật liên tục thì miếng nem sẽ giòn ngon.
Lưu ý: không rán giòn quá vì như thế miếng nem sẽ bị hơi cứng. Ngon hay không phụ thuộc rất nhiều lúc rán. Rán xong ăn nóng. Dù ăn bình thường hay làm cỗ thì khi bày mâm hãy bắt đầu rán, cần thiết có thể làm 2 chảo rán song song cho nhanh.
- Cách 2: không cần rã đông, lấy từ ngăn đá xuống sau đó dùng dao ấn tách từng miếng nem ra rồi rán luôn, dầu ăn vẫn như trên, lửa thì sẽ điều chỉnh nhỏ hơn để bên trong được chín, sau khi lấy đứa ấn ấn thử miếng nem, thấy miếng nem bắt đầu mềm thì tăng lửa to lên một chút và rán như cách 1.
Lưu ý: không RÃ ĐÔNG BẰNG LÒ VI SÓNG
Các mẹ cho nem vào chảo rán thì để cách cách nhau chút nhé nếu không nem sẽ bị dính.
Rán vàng lên cả 2 mặt.
Sau đó khi nem xôi đã vàng giòn rồi thì bày ra đĩa. Các mẹ nên lót ít giấy ăn xuống cho ngấm bớt dầu đi nhé, sau đó hãy bày ra đĩa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét