THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Chả ram măng tươi, bắp cải - thịt bò nướng

Chả ram nướng nghe thật lạ tai phải không bạn? Nếu nhà mình đã quen thuộc với món chả ram chiên thì nay hãy thử ngay cách làm chả ram nướng này nhé! Với công thức này, bạn sẽ được tận hưởng hương vị đậm đà của phần nhân và phần vỏ thì vàng ruộm, giòn tan không chút dầu mỡ nên ăn mãi mà chẳng thấy ngán tẹo nào đâu!

1. Nguyên liệu

-200g thịt bò
-2 củ cà rốt
-1 bắp cải nhỏ
-50g măng tươi
-50g nấm
-1 củ tỏi băm nhuyễn
-1 muỗng cafe dầu mè
-2 muỗng canh bột bắp
-Bánh tráng hoặc rế để cuốn chả ram.

2. Cách làm

- Sơ chế các nguyên liệu: cà rốt, măng thái sợi. Nấm cắt nhỏ. Bắp cải bào sợi. Thịt bò cắt nhỏ, ướp sơ với một chút muối, tiêu và dầu mè. 
- Bắc chảo lên bếp phi với chút tỏi băm cho thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh trên lửa lớn. Tiếp đến cho cà rốt và măng vào xào, hạ lửa vừa.  
- Cho bắp cải vào xào, nêm cùng với chút muối, hạt nêm, dầu hào và bột bắp. Đến khi bắp cải chín mềm là được. 
- Trải bánh tráng ra mặt phẳng, cho nhân vào giữa, căn cho lượng nhân vừa phải, nếu ít thì không ngon mà nhiều quá thì cuốn sẽ không đẹp. Sau đó gấp mép hai bên và cuộn chả ram lại.
- Cuối cùng, bạn cho chả ram vào lò nướng ở 180oC trong vòng 10 phút.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.