THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem xôi gà xé

1. Nguyên liệu

-Gạo nếp: 300g
-Bánh đa nem: 25 cái
-Bột mì: 100g
-Thịt gà: 300g
-Thịt gà: 300g
-Trứng gà: 1 quả
-Hạt nêm
-Dầu ăn
-Muối trắng

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch, trộn với một thìa muối cho vào chỗ đồ thật chín mềm sao đó tãi xôi ra rá để nguội.
- Thịt gà luộc chín, bóc bỏ da và xương, phần thịt xé mỏng trộn cùng một chút hạt nêm.
- Trứng gà đánh thật đều
- Khi xôi còn hơi ấm tay thì bắt đầu cuộn nem. Bánh đa nem loại tròn, được cắt làm đôi. Trải một ít xôi vào tâm bánh tiếp đó cho một vài miếng thịt gà đã xé nhỏ vào giữa rồi cuộn tròn, giống như cuộn nem, cứ lần lượt như vậy cho hết xôi, thịt và bánh đa.
- Đổ dầu ăn vào chảo khi dầu sôi thì nhúng nem vào bát trứng sau đó lăn đều qua bột mì bám thật đều khắp miếng nem bỏ vào chả rán thật vàng.
 Khi rán chú ý để lửa vừa và dầu rán ngập miếng nem không bị vỡ vụn khi rán.
 Món này ngon khi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.