THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả giò đậu xanh khoai môn - tôm cá

Nem hay chả giò là một món quen thuộc với hầu hết người Việt. Về cách làm nem thì có nhiều cách, có nhiều nguyên liệu tùy vào sở thích của từng người nội trợ. Cách làm nem tôm thịt này là một trong những cách đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng và hấp dẫn, ai đã từng ăn thử đều khen ngon tấm tắc.

1. Nguyên liệu

- 800g thịt thăn xay nhuyễn (có chút mỡ sẽ ngon hơn)
- 50g cá thác lác
- 400g tôm
- 40 chiếc bánh tráng đậu xanh
- 1 củ cà rốt (150g)
- 1 củ khoai môn (250g)
- 1 củ hành tây (100g)
- 50g đậu xanh cà vỏ
- 1 trứng gà
- 50g hành tím
- Gia vị nêm: muối, đường, hạt nêm

2. Cách làm

- Cá thêm 1 ít dầu ăn vào quết cho dai.
- Tôm lột sạch vỏ. Lấy ½ tôm băm nhỏ cho chung với cá.
  Còn ½ tôm còn lại thì thái hạt lựu.
- Đậu xanh trút vào nồi với nước xâm xấp cho lên bếp nấu 10 phút thì tắt bếp lấy đậu ra để ráo.
- Hành tím và hành tây băm nhỏ. Cà rốt và khoai môn thái sợi.
- Bỏ 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho toàn bộ hành tím vào xào cho dậy mùi thơm, chuyển sang vàng một chút thì cho cà rốt, khoai môn vào xào cùng với 2 thìa canh nước mắm, xào nhanh nguyên liệu 5 phút thì tắt bếp.
- Cho tất cả các nguyên liệu: thịt, tôm, chả cá cùng với muối, đường, hạt nêm, đậu xanh, trứng gà, hành tây, cà rốt, khoai môn đã xào vào thố.
  Trộn đều để có một hỗn hợp đồng nhất, dẻo.
- Trải bánh tráng ra, cho 1 ít nhân hỗn hợp nhân lên mặt bánh.
  Gấp lại 1 vòng rồi gấp hai bên mép và cuộn lại.
  Lần lượt cuộn hết phần nhân còn lại.
- Đun 1 chảo dầu nóng, lần lượt cho từng cuốn chả giò vào chiên giòn vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
- Nếu muốn ăn bún nem thì bạn phi hành lá và nước mắm sẵn.
- Cho rau và bún vào tô sau đó cho hành là phi, đậu phộng rang và nem tôm thịt lên trên và ăn thôi.
Nem sau khi chiên vàng thì bên ngoài với lớp vỏ giòn rụm của bánh tráng đậu xanh, bên trong nhân có vị ngọt, bùi, béo đều có đầy đủ. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.