THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem - Chả giò

Nem xôi thịt

Nhắc đến nem có lẽ bạn sẽ liên tưởng ngay đến món nem rán truyền thống, nhưng món nem xôi này thì không phải đâu nhé. Cách làm nem xôi là món nem được biến tấu ngay từ đĩa xôi ăn còn của gia đình với thêm một chút nguyên liệu là đã thành một món ăn mới rồi. Không cần quá cầu kì và được làm từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc hàng ngày mà thu hút được rất nhiều fan trung thành đó nha.

1. Nguyên liệu

– Bánh đa nem: 1 gói
– Nấm hương, mộc nhĩ: 2-3 tai
– Thịt xay: 200g
– Gạo nếp: 300g
– Nước cốt dừa, mỡ nước
– Hành lá, rau mùi
– Gia vị

2. Cách làm

- Gạo nếp bạn ngâm khoảng 4 tiếng hay qua đêm càng tốt. Ngâm cho gạo nở rồi vo sạch, để ráo nước.
  Khi gạo đã ráo nước, cho một chút muối ăn vào xóc đều với gạo rồi cho vào xửng hấp chín thành xôi.
  Xôi chín, thêm nước cốt dừa, mỡ nước vào đảo đều, sau đó lấy xôi ra trải đều ra khay sạch cho nguội bớt.
- Nấm hương ngâm nở sau đó đem cắt chân, rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ rửa sạch, thái sợi.
- Hành lá, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, hành lá vào bát to, thêm bột canh, mì chính và trộn đều.
- Trải bánh đa ra múc một xôi vào trong lòng bánh đa dàn thật mỏng sau đó múc nhân vào giữa phần xôi, tiếp tục múc tiếp một muỗng xôi dàn mỏng đặt lên trên thịt.
  Gấp 2 đầu 2 bên bánh đa vào rồi cuộn tròn bánh đa nem.
- Chuẩn bị một chảo, bạn cho dầu ăn vào, đun nóng già, thả nem vào chiên, đun với lửa vừa và cho dầu ngập nem để nam không bị vỡ khi rán nhé. Lật đều các mặt nem để không bị cháy, khi nào nem rán vàng đều thì lấy ra, dùng giấy thấm bớt dầu để khi ăn không bị ngấy.
- Bày nem ra đĩa và ăn khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.