THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh sandwich

Chả giò sandwich chay (nấm đậu hũ)

Nghe đến chả giò sandwich chay chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lạ vì chả giò này được làm từ bánh mì sandwich chứ không phải bánh tráng. Lớp ngoài giòn tan, bên trong mềm, thơm ngon và rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

-Đậu hũ non: 1 Miếng
-Cà rốt: 1 Củ 
-Nấm mèo: 100 G
-Nấm mỡ: 50 G
-Nấm hương: 50 G
-Hành tây: 1 Củ
-Miến: 100 G
-Muối: 1/2 Muỗng cà phê 
-Hạt nêm chay: 1 Muỗng cà phê 
-Bánh mì sandwich: 8 Lát 
-Dầu chiên
-Hành lá: 100 G

2. Cách làm

*Chuẩn bị:
- Bánh mì sandwich cắt bỏ viền ngoài, dùng chày cán mỏng. 
- Mộc nhĩ (tức nấm mèo), miến ngâm nước ấm khoảng 3 phút. 
- Cắt nhỏ mộc nhĩ (tức nấm mèo), miến, cà rốt, nấm mỡ, nấm hương, hành tây thật nhỏ.
- Đậu hũ non nghiền nhuyễn.
*Thực hiện:
- Cho đậu hũ non, cà rốt, mộc nhĩ (tức nấm mèo), nấm mỡ, nấm hương, hành tây, miến, ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, hành lá cắt nhỏ vào tô, trộn thật đều.
- Đặt lát bánh mì sandwich ra đĩa, cho hỗn hợp nấm hương, đậu hũ non vào, cuốn tròn lại.
- Làm nóng dầu chiên trong chảo, cho chả giò sandwich vào, chiên vàng giòn.
- Gắp chả giò sandwich ra đĩa, trang trí thêm xà lách nếu thích nhé! 
  Món này bạn có thể ăn với bún, các loại rau.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.