THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả giò cuốn xôi gà

Vừa cổ vũ những pha bóng đẹp vừa thưởng thức những chiếc chả giò xôi giòn tan lạ miệng là một điều thú vị trong mùa bóng bày.

1. Nguyên liệu

-500g gạo nếp
-300g thịt gà đùi
-100g hành khô phi
-1 xấp bánh tráng mỏng
-Hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Gạo nếp ngâm nở, đãi sạch, để ráo.
- Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ da, xương, cắt con chì, ướp 2 muỗng cafe hạt nêm khoảng 10 phút.
- Cho thịt gà vào tô, trộn đều thịt gà với gạo nếp và ít muối. Xóc sao cho thật đều để thịt gà và nếp, muối quyện vào nhau rồi cho vào xửng, bắc lên bếp đồ chín, đánh tơi, để nguội.
- Trải từng cái bánh tráng mỏng ra thớt, cho xôi gà vào giữa, cuộn tròn lại.
  Lưu ý: cố gắng cuộn chặt tay để miếng xôi cắt ra đẹp.
- Trước khi ăn, chiên qua rồi cắt miếng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo bepgiadinh.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.