THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem - Chả giò

Chả giò xôi nếp cuộn xúc xích

Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân, ăn trong những ngày chán cơm sẽ thật hợp!

1. Nguyên liệu

- 300g xôi nếp đã nấu chín
- 20 vỏ bánh tráng bía đậu xanh
- 3 cây xúc xích
- Thịt chà bông
- Tương xí muội hoặc tương ớt

2. Cách làm

- Xúc xích thái từng sợi mỏng dài khoảng 4cm.
- Trải lớp vỏ bánh tráng bía lên mặt phẳng, cho một lớp xôi nếp dàn phẳng dẹt ra rồi cho 4-5 sợi xúc xích cùng thịt chà bông lên.
- Cho 1 lớp xôi nếp mỏng lên trên cùng. Gập hai bên của bánh tráng bía vào trước tiên, rồi bắt đầu cuộn từ dưới lên gọn gàng.
- Pha một ít hỗn hợp lỏng gồm bột mì và nước để dán mép chả giò cho kín tránh bị bung khi chiên.
- Chiên chả giò ngập trong chảo dầu sôi, trở chả giò để vỏ được vàng đều. Khi trở màu vàng sậm thì vớt chả giò ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Chả giò xôi nếp kèm tương xí muội hoặc tương ớt đều rất ngon.
  Có thể dùng kèm chả giò cùng với đồ chua hoặc rau thơm.
  Chả giò xôi nếp bên ngoài giòn tan, bên trong lại mềm dai của xôi nếp cùng vị mặn ngọt của phần nhân được sử dụng làm bữa điểm tâm hoặc trong những ngày bận rộn chán cơm đều rất thích hợp đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.