Có rất nhiều loại nem và cách làm gần như giống nhau chỉ có điều mỗi loại nem có một vị thơm ngon đặc trưng riêng. Nem ngao là một trong những món như vậy.
1. Nguyên liệu
- Ngao: 500 g
- Thịt nạc thăn băm nhỏ: 100 g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Mùi tàu
- Nấm hương: vài cái
- Trứng gà: 1 quả
- Nem gói: 1 tệp
- Chanh, tỏi, ớt
- Gia vị: súp, hạt tiêu, dầu ăn, đường
2. Cách làm
- Ngao rửa sạch cho vào nồi luộc đến khi ngao há miệng nhặt lấy ruột, cắt đôi.
- Cà rốt gọt vỏ bào sợi, nấm hương ngâm nở thái chỉ, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
- Tất cả cho vào một bát tô. Thêm ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm.
Cho thêm 1 quả trứng gà.
Trộn đều hỗn hợp sao cho thật nhuyễn.
- Nem cắt đôi sau đó dùng từng miếng nem trải ra đĩa rồi cho nhân ngao vào gói lại cẩn thận.
Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.
- Đổ dầu ăn vào chảo đợi sôi thả từng chiếc nem vào rán.
Rán vàng đều các mặt.
- Khi nem ngao chín gắp ra đĩa qua giấy thấm dầu rồi ăn kèm với rau sống chấm với mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét