THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá lốt

Nem lá lốt kiểu Nghệ An

Thường thì Hà Tĩnh làm nem bao giờ cũng có lá lốt, nhưng thái nhỏ trộn vào nhân cuốn. Hôm nay mình giới thiệu món nem rán lá lốt cuốn nguyên lá. Thơm hơn, xanh hơn và thử thì biết.

1. Nguyên liệu

-100 g thịt lợn xay
-4 tai nấm mộc nhĩ ngâm nở, xắt nhỏ
-1 củ hành tây băm nhỏ
-100 g hành lá thái nhỏ
-1 thìa cà phê tiêu xay
-1 thìa nhỏ nước mắm
-Miến ngâm mềm, cắt ngắn
-1 bó lá lốt

2. Cách làm

- Nhân đã trộn đủ các loại
- Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch, vẩy nước.
- Trải bánh tráng, gấp một góc bánh để khi rán nem không bị cháy 2 đầu. Cho lá lốt lên trên và trải nhân.
  Gấp 2 mép vào trước rồi cuốn chặt tay vì cuốn lỏng sẽ không giòn và uống nhiều dầu.
- Chảo nóng dầu cho mấy củ hành, gừng vào chảo dầu, khi dầu sôi thì nhỏ bếp lại, cho nem vào rán, nên nhớ khi đặt nem vào chảo thì cho mép bánh xuống chảo. Rán nhỏ lửa lần một.
- Cho ra thấm dầu. Nem sẽ có màu xanh của lá lốt, rất thân thiện với môi trường.
- Khi đến giờ ăn thì cho lửa lớn để không bị ngấm dầu mà nhanh vàng vì mình đã rán chín lần một rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.