Nem rán từ lâu đã là món tủ của rất nhiều gia đình người Việt. Cái tên nem rán được dùng nhiều ở miền Bắc. Người miền Trung gọi món này là ram và miền Nam có nơi gọi là chả giò. Món ăn này cũng chính vì thế mà được biến tấu với rất nhiều nguyên liệu khác nhau, đa dạng và phù hợp với khẩu vị từng vùng miền. Hôm nay, bạn hãy tham khảo thêm một cách làm nem rán ngon, khá lạ miệng và bùi thơm vô cùng nhé! Hi vọng các bạn sẽ hài lòng với cách làm nem rán này!
1. Nguyên liệu
- 1 củ khoai lang, khoai tím càng ngon
- 150g thịt xay vừa nạc vừa mỡ
- 100g tôm to
- Hành lá
- 1 quả trứng (không bắt buộc)
- 1 gói bánh tráng rế (hoặc bánh đa nem)
- 150g thịt xay vừa nạc vừa mỡ
- 100g tôm to
- Hành lá
- 1 quả trứng (không bắt buộc)
- 1 gói bánh tráng rế (hoặc bánh đa nem)
2. Cách làm
- Khoai rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm nhiều miếng vừa rồi đem luộc. Khoai chín vớt ra, tán nhuyễn.
- Cách cuốn: đầu tiên cuốn 1 vòng non, sau đó gập 2 mép 2 bên lại, gập hơi xéo vào bên trong một chút, tiếp tục cuốn chắc tay cho đến khi hết cái bánh nem.
Với bánh đa nem thì phải phết chút nước cho bánh ẩm, tuy nhiên với bánh rế thì không cần thiết vì bánh rế có độ dai nhất định, không bị giòn, gãy khi cuốn.
- Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì thả từng cái nem vào chiên vàng giòn đều các mặt.
Cách tốt nhất để chiên nem là chiên ngập dầu (dùng nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng) để nem giòn và không bị hút mỡ quá nhiều.
Cách tốt nhất để chiên nem là chiên ngập dầu (dùng nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng) để nem giòn và không bị hút mỡ quá nhiều.
- Bày nem khoai ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm hoặc tương ớt đều được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét