THẾ GIỚI ẨM THỰC

Jambon

Nem mì Ý, jambon

Nếu bạn là một người thích đồ ăn Tây thì món mỳ ý sốt kem nấm chắc không còn xa lạ gì với bạn. Nhưng dùng mỳ ý làm nhân nem thì bạn đã bao giờ thử chưa? Bạn làm theo cách sau để thấy món nem mỳ ý sẽ làm bạn thấy thú vị và ngon miệng như thế nào nhé!

1. Nguyên liệu

- Mỳ spaghetti
- Dăm bông hun khói
- Nấm mỡ
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- Kem tươi
- Pho mai Parmesan
- Bánh tráng bía

2. Cách làm

- Nấm mỡ thái lát mỏng, hành tây thái hạt lựu, dăm bông thái lát mỏng.
- Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho xíu bơ nhạt hoặc dầu ăn vào chảo. Tiếp đến cho hành tây vào đảo qua và nấm mỡ vào xào cùng, nêm ít muối tiêu, hạt nêm cho vừa vị. Nấm chín sơ, rắc dăm bông đã thái lát, tắt bếp rồi đảo đều.
- Luộc mỳ spaghetti chín tới rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo. Cho 100ml kem tươi vào chảo nóng, kem sôi cho mỳ ý vào đảo đều để mỳ với kem quyện vào nhau.
- Cho hỗn hợp hành tây, nấm, dăm bông đã xào vào chảo mỳ.
- Rắc thêm pho mai parmesan để món mỳ thêm thơm ngậy. Đảo đều các nguyên liệu và tắt bếp.
- Cuốn các nguyên liệu đã nguội trong lớp vỏ bò bía,...
... cuốn như cuốn nem.
- Các nguyên liệu nhân đã chín nên chỉ cần rán vàng lớp vỏ bò bía để tạo độ giòn cho món nem và vớt ra để lên lớp thấm dầu cho hút bớt dầu thừa là được.
- Nem rán xong ăn nóng, bạn chấm thêm với tương cà hoặc tương ớt nếu muốn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.