Bạn có nghĩ rong biển là nguyên liệu tuyệt vời để cuốn chả giò, thêm những hạt mè vàng ươm tạo điểm nhấn thú vị trong vòm họng? Thế giới chả giò luôn phong phú cả về chủng loại lẫn hình dáng. Chả giò rong biển có phần nhân thơm mùi rong biển, cần tây, thanh ngọt của tôm sú, củ năng, cộng thêm giòn giòn của mực kích thích vị giác vô cùng.
1. Nguyên liệu
-Mực lá tươi: 200 gr (gồm thân, đầu và dè mực với tỷ lệ bằng nhau)
-Tôm sú bóc vỏ: 200 gr
-Mỡ gáy heo: 30 gr
-Thịt heo xay: 100 gr
-Giò sống: 100 gr
-Củ năng gọt vỏ: 50 gr
-Lòng trắng trứng: 1 cái
-Cà rốt: 1 muỗng canh
-Cần tây: 1 cọng nhỏ
-Hành tây: 30 gr
-Cà chua bi: 100 gr
-Mè trắng: 100 g
-Đường, hạt nêm, tiêu đập vỡ, hành tím, tỏi: mỗi loại 1 muỗng canh
-Rau húng quế: 200 gr
-Rong biển (20×20 cm): 10 miếng, mỗi miếng cắt làm tư
2. Cách làm
- Mực rửa sạch, phần mình băm nhỏ, phần đầu và vè cắt hạt lựu.Tôm đập dập, băm nhỏ. Mỡ gáy heo luộc chín, cắt nhỏ.
- Củ năng cắt hạt lựu. Tỏi, hành tím băm nhỏ. Cần tây, hành tây, cà rốt cắt hạt lựu.
- Trộn mực, thịt xay, giò sống, tôm, mỡ gáy cho đều. Thêm gia vị.
Tiếp tục cho rau củ và lòng trắng trứng vào, quết cho dai. Có thể nêm một chút nước mắm.
Cắt ít lá rong biển trộn cùng.
- Rong biển cắt mỗi tấm thành 10 miếng.
Đặt từng miếng xuống khay, mặt nhám nằm phía trên, cho nhân lên. Cuốn tròn rong biển quanh nhân, chừa lại mỗi đầu 0,5 cm. Lăn mè phần nhân ló ra.
- Hấp 1,5 phút trong lò vi sóng, để nguội.
- Chiên chả giò cho mè vừa vàng. Vớt ra để ráo dầu.
- Khi ăn chấm với xốt pha gồm xốt mayonnaise và tương ớt theo tỉ lệ 1:1.
- Ăn kèm rau thơm, cà chua bi, nước mắm đặc hoặc tương ớt.
- Ăn kèm rau thơm, cà chua bi, nước mắm đặc hoặc tương ớt.
Có tới bốn loại sốt chấm cho bạn lựa chọn (sốt mayonaise, mayonaise chanh dây, mù tạt và tương ớt).
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét