THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Nem khoai môn (vỏ tàu hũ ky)

Thử làm món nem khoai môn này thưởng thức cùng cơm trắng ngon hết ý. Vừa giòn, bùi bùi chấm cùng tương ớt cay cay khiến cả nhà cũng phải mê.

1. Nguyên liệu 

-Tàu hũ ky: 4 lá
-Hành tây: 1 củ
-Cà rốt: 1/2 củ
-Nấm hương: 100 g
-Trứng gà: 2 quả
-Khoai môn: 200 g
-Bột chiên xù: 30 g
-Hành lá: 100 gr
-Nước tương: 20 ml
-Tiêu: 1/2 muỗng cafe
-Hạt nêm: 1 muỗng cafe
-Muối: 1/2 muỗng cafe
-Dầu ăn: 4 muỗng canh
-Tương ớt: 2 muỗng canh

2. Cách làm

- Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu, cho ra đĩa.
- Nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt bỏ gốc, cắt nhỏ.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào nồi, hấp chín, nghiền nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra chén.
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cà rốt, hành tây, nấm hương vào, xào khoảng 4 phút.
- Tiếp theo, cho trứng gà, khoai môn, hành lá, bột chiên xù, 20ml nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối vào, đảo đều 2 phút, tắt bếp.
- Dùng khăn ướt thấm đều tàu hũ ky.
- Cho hỗn hợp khoai môn đã xào vào, cuốn tròn lại.
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn còn lại trong chảo, cho nem khoai môn vào, chiên vàng giòn.
- Khi nem khoai môn đã chín, gắp ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn và chấm cùng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.