THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Nem nấm chay

Nem nấm chay này vô cùng thích hợp cho bữa cơm ngày lễ Vu Lan hay Rằm tháng 7 sắp tới.

1. Nguyên liệu

- 1 khay nấm các loại (nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ…)
- Giá đỗ: 100g
- Nấm hương khô: 50g
- Bánh đa nem
- Muối, gia vị, chanh, mắm chay, dầu ăn…

2. Cách làm

- Các loại nấm bỏ chân, rửa sạch.
- Nấm đùi gà xắt sợi nhỏ.
- Nấm hương xắt nhuyễn.
- Đặt nồi nước sôi, thêm chút muối và trần qua nấm kim châm, nấm đùi gà xắt sợi. Sau đó vắt cho ráo nước.
- Trộn chung các loại nấm, giá và 1 thìa muối với nhau.
- Cuốn to hay nhỏ tùy sở thích.
- Cho dầu ăn vào chảo, để nóng già rồi cho nem vào rán.
- Pha nước chấm nem: 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh.
  Nên ăn lúc nem còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.