THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hoa quả

Chả giò trái cây

Mùa hè cũng là mùa trái cây chín rộ, với những trái cây hiện có mình sẽ làm món ”Chả giò trái cây” để đãi tiệc, món ăn không những vừa lòng những thực khách khó tính mà ngay những trẻ em cũng thích món ăn này.
  Khi cắn đến cuốn chả giòn rụm, mùi thơm của sầu riêng, vị béo của xốt Mayonnaise quyện cùng vị ngọt của trái cây tự nhiên làm cho món ăn ngon tuyệt. Món chả giò rất quen thuộc với người Việt nhưng thay đổi khẩu vị một tí để tạo ra hương vị mới để thay đổi thì rất thú vị phải không các bạn.

1. Nguyên liệu

-1 trái táo
-1 trái lê
-1 trái xoài chín
-100g dâu tây
-1/4 trái thơm
-4 múi sầu riêng
-20 cái bánh tráng bía
-3 muỗng sốt Mayonnaise
-1/2 muỗng cà phê muối
-Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

- Lê, táo, dâu tây, xoài chín, thơm, gọt vỏ, rửa sạch để ráo, cắt hạt lựu.
- Sầu riêng tách múi lấy phần thịt bỏ hột.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 cái thố, nêm muối + mayonnaise vào. Trộn đều hỗn hợp.
- Trải bánh tráng ra, múc phần nhân bỏ lên và cuốn lại.
- Đun nóng dầu ăn, cho 1 muỗng nước chanh vào giúp cho cuốn chả giòn, bỏ từng cuốn vào chiên giòn, để cuốn giòn ngon chín đều nên chiên trên lửa vừa, lửa lớn dễ bị cháy mà phần trong không chín.
- Nem chín, vớt ra giấy thấm dầu.
- Bày lên đĩa và thưởng thức với sốt mayonnaise hay tương ớt tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo BGĐ)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.