Không cần cầu kỳ nhiều nguyên liệu, với giá thành rẻ, bạn có thể tự chế biến món nem lạ miệng mà rất ngon: Nem khoai tây. Món ăn này dùng để đãi khách dịp cuối tuần thì "chuẩn" ngon.
Việt Nam với nhiều món nem hấp dẫn như nem nướng, nem hải sản, nem chạo, nem chua..vv..vốn đã rất quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình. Cuối tuần rảnh rỗi, thử vào bếp và chế biến món nem khoai tây giòn rụm thơm ngon này xem sao! Món ăn không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ cũng hào hứng lắm nhé!
1. Nguyên liệu
- 5 củ khoai tây nhỏ
- 2 củ hành tây nhỏ
- 150 g thịt lợn xay (hay thịt gà, thịt bò)
- 1 củ cà rốt
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù, bột mì
- Dầu rán, hạt tiêu, gia vị muối, hạt nêm
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ cắt làm 4, luộc chín, sau đó dùng thìa nghiền nát.
- Ướp thịt lợn xay với hạt tiêu và gia vị cho ngấm khoảng 10 phút.
- Hành tây, cà rốt, hành tím xắt nhỏ nhưng không nát.
- Sau đó xào hành tây với thịt và cà rốt. Bạn chú ý cho to lửa để hành không bị ra nước, nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng nhé!
- Trộn đều khoai tây với thịt vừa xào rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 30 phút,...
... sau đó xoa găng tay nilon với dầu ăn rồi nặn thành hình như hướng dẫn.
- Lăn nem qua bột mì, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng đã đánh tan, rồi lăn qua 1 lớp bột chiên xù.
- Đem chiên chín vàng nem khoai với mức lửa vừa và nhỏ để nem chín mà không bị cháy nhé!
- Nem chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Tương ớt chấm nem.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét