THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải cuốn ngâm chua ngọt

Món bắp cải cuộn ngâm chua ngọt có thể chuẩn bị từ trước tết, lại vẫn đầy ắp rau xanh và đầy đủ dinh dưỡng. Với những khúc biến tấu mới lạ nhưng vẫn in đậm dấu ấn của ẩm thực đầu xuân, món này có công dụng chống ngán hữu hiệu.

1. Nguyên liệu

- Bắp cải Đà Lạt: 1 cái
- Cà rốt: 2 củ
- Dấm, đường, muối hột, muối tinh, ớt hiểm, tỏi, gừng, hành lá

2. Cách làm

- Tách bắp cải ra thành từng lá, rửa sạch và ngâm với muối hột khoảng 1 giờ. Rửa lại với nước cho sạch và đem phơi nắng một buổi sáng.
- Tỉa hoa 1 củ cà rốt. Củ còn lại cắt khúc khoảng 8 cm. Ngâm với một ít muối, sau đó cũng đem phơi nắng cho đến khi héo một chút.
- Thái sợi 1 củ gừng, thái lát tỏi, thái sợi ớt hiểm.
- Trải lá bắp cải ra, gấp 2 mép lại. Cho một cọng cà rốt vào giữa rồi cuốn lại.
- Dùng lá hành buộc lại cho khỏi bung. Xếp những cuộn cải vào hũ, thả hoa cà rốt, tỏi và ớt chung quanh.
- Nấu hỗn hợp dấm, đường với một chút muối. Để thật nguội rồi chế vào hũ cải cuộn sao cho ngập hết cải.
- Ngâm 2 ngày cho cải chua, sau đó cho vào tủ lạnh ăn dần.
Ăn kèm với các món ngày tết, vừa chống ngán hữu hiệu, vừa kích thích tiêu hóa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.