Dưa hành là một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy là một món dưa muối đơn giản nhưng nó tạo nên vị ngon, lại còn chống ngán cho bữa cỗ nhiều thịt cá, giúp tránh đầy bụng.
1. Nguyên liệu
- 300g củ hành trắng
- 200ml dấm ăn
- 100ml nước lọc
- 50g đường
- 40g muối
- Nước vo gạo
2. Cách làm
- Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.
- Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.
- Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội.
- Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.
- Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được.
Với cách muối dưa hành này, ngày Tết gia đình bạn tha hồ thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét