Thịt mỡ – bánh chưng xanh – dưa hành – câu đối đỏ là nét đặc trưng của tết Việt. Món hành muối cùng với dưa món (dưa góp) giúp giải ngán trong những ngày tết.
1. Nguyên liệu
-hành
-mía
-muối, nước
-phèn chua
2. Cách làm
- Hành mua về ngâm trong nước gạo 1 ngày cho đỡ hăng.
- Bóc sạch vỏ ngâm tiếp trong nước phèn chua khoảng 2 giờ cho hành được trắng, giòn.
- Đun sôi nước hòa tan với muối, để nguội, vớt hành ra rửa lại với nước muối loãng. Cho vào hũ muối, xếp 1 lớp hành, 1 lớp mía. (Mía dùng thay đường sẽ ngon hơn, bạn có thể xin đoạn mắt mía ở chỗ bán mía).
- Đổ nước muối đun sôi để nguội vào, nén chặt cho hành ngập dưới mặt nước.
Sau 1 tuần là ăn được. Lưu ý: Cà rốt, su hào muối dưa món thì nên muối riêng, không nên cho vào muối cùng hành.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét