THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải muối xổi

Những sợi bắp cải thái nhỏ, muối giòn và có vị chua ngọt thanh mát góp phần cho hương vị bữa ăn của chúng ta thêm phong phú, ngon miệng.
Món ăn kèm dân dã này đã trở thành một phần quen thuộc trong bữa ăn của người Việt khắp nơi bởi bắp cải muối xổi không cần nhiều thời gian để lên men, chỉ trong vài giờ là có thể dùng được ngay, lại vô cùng tiện dụng vì có thể kết hợp với bất kì món chính nào, từ thịt kho, cá kho, gà luộc hay hải sản.

1. Nguyên liệu

- 1 búp bắp cải
- 1 củ cà rốt
- Một ít rau răm
- Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm

2. Cách làm

- Rửa sạch rau củ. Thái nhỏ bắp cải, rau răm và bào sợi cà rốt.
- Đặt một nồi nước lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, trụng nhanh bắp cải, rau răm, cà rốt qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh, vớt ra, để ráo nước.
- Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/ nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường.
- Cho bắp cải, rau răm, cà rốt vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 4 – 5 tiếng trước khi dùng.
Dọn bắp cải muối xổi ra dùng chung với cơm.
Lưu ý:
- Bắp cải cần được ngâm ngập hoàn toàn dưới nước, tránh bị úng. Có thể dùng một cái chén/đĩa nhỏ để chèn lên trên.
- Có thể gia giảm lượng muối, đường, giấm tùy theo khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.