THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Dưa bông cải ngũ sắc muối cay kiểu Hàn

Bông cải xanh muối, dưa chuột muối... bạn đã ăn thử chưa? Nhưng còn một điều đó là muối dưa theo kiểu Hàn Quốc đấy. Món dưa này đảm bảo độc nhất vô nhị luôn nhé!

1. Nguyên liệu 

-Bông cải xanh: 500 g
-Dưa leo: 3 trái
-Cà rốt: 2 củ
-Bắp cải tím: 1 cây
-Ớt chuông vàng, đỏ: 2 trái
-Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê
-Giấm: 2 chén
-Đường trắng: 1 muỗng canh
-Muối: 1 muỗng cà phê
-Hoa hồi: 5 g (nếu thích)

2. Cách làm

- Đầu tiên phải tráng qua các lọ thủy tinh muối dưa bằng nước sôi.
- Rửa sạch hết rau củ quả, rồi mình cắt nhỏ chúng thành từng miếng vừa miệng.
- Đổ 4 ly nước vào nồi, sau đó cho thêm đường, ớt, giấm, muối, hoa hồi sao cho nước có vị chua ngọt đậm đà. Sau đó đun sôi nước lên.
Phải cho đậm hơn mức bình thường một chút thì lúc sau mới vừa miệng đấy. Nếu không thích mùi hoa hồi có thể bỏ.
- Cuối cùng, cho hết rau quả vào lọ, nước vừa sôi xong thì đổ vào luôn, đậy nắp và để khoảng 2-3 ngày.
Dưa muối ngũ sắc nhìn đã hấp dẫn rồi nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.