Những miếng xoài xanh ngâm chua ngọt gion giòn hấp dẫn luôn là món quà vặt yêu thích của nhiều người. Cùng làm một hũ xoài ngâm để dành ăn chơi nhé, vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh đấy!
1. Nguyên liệu
-2 chén giấm gạo
-1 chén đường cát
-5 quả xoài xanh
-vài quả ớt
2. Cách làm
- Xoài xanh chọn trái tươi hơi non, giòn, vỏ bóng, quả chắc tay, không mềm (xoài cầm mềm tay là xoài cũ, ngâm không ngon).
- Xoài xanh rửa sạch, để ráo, dùng dao gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài. Bạn chỉ nên gọt thật mỏng thôi vì phần tiếp giáp giữa vỏ và thịt xoài rất thơm, giòn.
- Tiếp đến thái lát dài vừa ăn, ngâm xoài với đá lạnh trong 1 tiếng, đến khi đá tan hết, vớt xoài ra, để ráo. Cách này sẽ làm xoài giòn hơn khi ngâm.
- Ớt rửa sạch, thái khoanh xéo.
- Cho đường, giấm gạo vào chảo nấu sôi, khuấy đều cho đường tan, tắt bếp, để nguội hẳn.
- Xếp xoài vào hũ, thêm ớt vào
Rưới hỗn hợp đường, giấm vào bình sao cho ngập xoài.
Đậy nắp để xoài ngâm qua đêm là có thể ăn.
- Bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong 1 tuần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét