THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Dưa cải muối kiểu Đức

Món dưa cải muối Đức (sauerkraut) hẳn đã không phải là một món ăn xa lạ với những tín đồ ẩm thực rồi nhỉ!

1. Nguyên liệu

- 2,5kg bắp cải
- Lọ thủy tinh to kín nắp
- 1 chiếc nắp có kích thước lớn
- 1 chiếc lọ thủy tinh kín nắp loại nhỏ
- 4 thìa canh muối

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn xắt sợi bắp cải ra. Bạn có thể tuỳ ý xắt sợi to hoặc mảnh, chú ý dùng dao sắc, có đầu nhọn để cắt bắp cải cứng dễ dàng hơn.
- Để dưa cải muối có hương vị chua đậm đà, bạn sẽ cần tỷ lệ bắp cải và muối phù hợp. Cân lấy 700g bắp cải, bạn sẽ dùng 1 thìa canh muối nhé!
- Cho phần bắp cải vừa cân và 1 thìa canh muối vào thố lớn hoặc xô sạch, dùng tay trộn đều để bắp cải ngấm muối.
- Lấy chiếc nắp lớn đặt vào trong xô rồi ấn mạnh xuống để nén bắp cải lại. Sau đó, bạn đem cất bắp cải ở nơi thoáng mát trong 24 giờ.
- Đổ đầy nước vào lọ thuỷ tinh hoặc túi kín rồi chèn vào xô bắp cải. Sau đó, bạn tiếp tục cất xô bắp cải vào nơi thoáng mát để bắt đầu quá trình muối bắp cải.
- Quá trình muối sẽ kéo dài trong khoảng 2 đến 5 tuần. Bạn nên kiểm tra dưa cải muối mỗi ngày để đảm bảo dưa cải không bị mốc. Do dưa cải muối sẽ tỏa ra mùi, bạn có thể đậy hờ nắp lên xô sau vài ngày ướp để giảm mùi.
- Sau mỗi tuần, bạn có thể thử một ít dưa cải để kiểm tra độ chua.
 Với dưa muối kiểu Việt Nam, chỉ cần khoảng 3 - 5 ngày là có thể ăn được rồi.
- Khi dưa cải muối đã đạt được độ chua vừa ý, bạn có thể ngừng quá trình muối bằng cách: cho dưa vào tủ lạnh hoặc cho dưa vào lọ rồi ăn dần.
Món dưa cải muối sẽ ăn rất hợp với bánh mì đen và xúc xích Đức đấy!
Dưa cải muối sauerkraut là một món ăn rất phổ biến trong mùa đông ở Đức.
Lưu ý:
+ Sau 1 tháng lên men, nên kiểm tra hũ đựng bắp cải muối vài ngày 1 lần để dùng ngay khi nó có mùi vị bạn thích.
+ Lúc bấy giờ, bạn có thể lưu trữ chúng trong tủ lạnh và thời gian bảo quản lên đến nửa năm.

+ Trong trường hợp thấy một chút cặn bã nổi ở mặt trên thì lấy thìa vớt bỏ ra.
Bạn có thể kết hợp với một ít cà rốt để dưa cải có màu sắc đẹp mắt hơn nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.