Món dưa hành chua chua, giòn giòn với vị ngon đặc trưng luôn là món ăn kèm tuyệt vời cho ngày Tết.
1. Nguyên liệu
- 300g củ hành trắng (mình chọn củ hành hơi non thì sẽ nhanh được ăn hơn).
- 200ml dấm ăn
- 100ml nước lọc
- 50g đường, 40g muối, nước vo gạo
2. Cách làm
- Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.
- Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.
Lưu ý khi cắt rễ không cắt sâu vào trong thịt hành tránh làm cho hành muối bị hỏng.
- Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội.
- Xếp hành vào lọ, thêm ớt để ăn kèm.
-Đậy nắp.
- Để hành nơi khô ráo thoáng mát. Với loại hành hơi non này, chỉ 4-5 ngày là ăn được. Còn hành già hơn thì trời ấm, dưa hành để 1 tuần đến 10 ngày là dùng được. Nếu trời lạnh, có thể lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét