Dưa hành làm theo cách cho thêm khế vẫn giữ được màu tím của hành mà hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn bạn nhé.
1. Nguyên liệu
- 600g hành tím
- 250g khế chua chín
- 150g muối hột
- 150g đường
- 200ml dấm trắng, thêm một chén dấm
2. Cách làm
- Hành tím lột vỏ, cắt rễ cho sạch.
- Khế cắt nhỏ.
- Xếp một lớp hành, một lớp muối hột.
- Vắt nước khế chua vào ngập hành, bã khế phủ lên mặt.
- Đậy lại để một ngày, thỉnh thoảng trở vài củ trên mặt để hành được đều màu, hành sẽ có màu tím đỏ đẹp.
- Sau một ngày, chuẩn bị 2 chén dấm để rửa hành, rửa hành theo cách sau: vớt vài củ hành cho vào một chén dấm rửa lần một, sau đó vớt qua chén dấm thứ hai rửa lần hai, vớt ra rổ cho ráo.
- Dùng 100g đường, xếp một lớp hành, rắc một lớp đường vào lọ cho đến khi đầy lọ, lớp trên cùng là đường. Để nửa ngày sẽ ra nước.
- Nấu 50g đường còn lại với 200 ml dấm, để nguội, cho vào lọ hành (vẫn giữ lại nước hành có trong lọ, không chắt nước ra). Nếu có nan tre thì gài lên mặt cho hành ngập trong dấm, nếu không có thỉnh thoảng dùng muỗng sạch ấn hành xuống. Để nửa ngày cho ngấm, cho lọ vào tủ lạnh sẽ giữ được màu tím đỏ.
Và thành phẩm ăn vừa giòn, chua chua rất ngon miệng bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét