THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Rau củ muối cay

Bữa cơm nếu chỉ có thịt cá sẽ rất dễ ngán, thêm vài món ăn chế biến từ rau củ sẽ kích thích ăn ngon hơn. Ngoài nấu canh, luộc, xào.. rau củ còn có thể muối chua-là món ăn ngon vừa có thể để được nhiều ngày. Vị chua chua mặn mặn cay cay, giòn rụm của các loại rau củ muối chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình rôm rả, ngon lành hơn rất nhiều.

1. Nguyên liệu

-Củ sen
-Cà rốt
-Đậu rồng
-Bắp non (hoặc có thể dùng các rau củ nào có độ giòn mà bạn thích, vd: củ cải, su hào, dưa leo…)
-Gừng, đầu hành, ớt sừng hoặc ớt bột (mình dùng ớt bột Hàn Quốc)
-Dấm, đường, muối, nước mắm

2. Cách làm

- Củ sen, cà rốt, đậu rồng, bắp non gọt vỏ, cắt lát hoặc cắt thanh vừa ăn. Ngâm hỗn hợp rau củ trong nước muối khoảng 30 phút. Vớt ra vắt bớt nước cho ráo.
- Gừng gọt vỏ xay nhuyễn. Ớt sừng xay nhuyễn.
- Pha gừng ớt với dấm, đường, nước mắm thành hỗn hợp mắm chua ngọt (chua ít ít thôi nhé).
- Trộn rau củ, đầu hành với sốt mắm chua ngọt, các bạn nhớ đeo bao tay kẻo dính ớt nóng.
- Rau củ sau khi trộn đã có thể ăn được liền. Nếu muốn thấm hơn, chua hơn các bạn cho vào hộp kín cất tủ lạnh ngày sau hãy ăn.  
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.