THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Bắp cải muối kiểu Nhật

Thưởng thức món bắp cải muối vừa ngon lại có chút lạ miệng, chị em thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 280g bắp cải
- 7g muối
- 50g dưa chuột; 1 quả ớt đỏ; 1 miếng tảo bẹ Nhật có kích cỡ 2,5cm x4,5cm
Phần cho lên trên:
-  Vừng trắng rang; xì dầu

2. Cách làm

- Bắp cải bỏ lõi, cắt đôi làm hai miếng. Sau đó thái rau có kích cỡ vừa ăn.
- Dưa chuột gọt vỏ, bổ đôi, thái lát mỏng.
- Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
- Nướng lá tảo trên ngọn lửa để tảo mềm, dễ cắt thành các dải mỏng.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một túi nilon kín, thêm 7g muối vào.
- Dùng tay bóp đều để muối ngấm vào trong bắp cải.
- Để vật nặng đè lên túi trong 2-3 giờ. Sau đó, cho bắp cải ra, vắt bỏ nước, để bắp cải muối ra bát.
Sau đó, rắc hạt vừng rang, rưới một chút xì dầu lên trên rồi thưởng thức nhé!
Món bắp cải muối kiểu Nhật này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.